มีอะไรที่เราช่วยคุณได้บ้าง?

เกี่ยวกับเรา

ปัจจุบัน ด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 40 ปีในการดำเนินธุรกิจ อินราฯได้ก้าวมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการข้อมูลความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ ไม่เฉพาะข้อมูลของบริษัทที่จดทะเบียนในไทยเท่านั้น เรายังมีบริการข้อมูลสำหรับบริษัทต่างประเทศทั่วโลก ผ่านความร่วมมือและการสนันสนุนของหุ้นส่วนธุรกิจของอินราฯ ที่ได้รับการคัดเลือกโดยมาตรฐานของเราว่าต้องมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นมืออาชีพในประเทศนั้นๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการค้าและซื้อขายโดยการให้เครติดได้อย่างมั่นใจระหว่างกันมากขึ้น ปัจจุบันลูกค้าของเราประกอบด้วย รัฐวิสาหกิจ, สถานบันการเงิน, บริษัทรับประกันสินเชื่อทางธุรกิจต่างชาติ, รวมถึงบริษัทชั้นนำและผู้ให้บริการแบบเดียวกันในประเทศต่างๆทั่วโลก ซึ่งสิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นเครื่องสะท้อนถึงคุณภาพของสินค้าและบริการเราได้เป็นอย่างดี

2559 ฉลองครบรอบ ปีที่ 40

2550 ร่วมทุนกับบริษัทชั้นนำในประเทศมาเลเซีย เพื่อจัดตั้งบริษัท จ๊อบ มาร์เก็ต (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้บริการออนไลน์สำหรับการสมัครงาน, ฝึกงานหรือการฝึกอบรมต่างๆ ในประเทศไทย

2547 อินราฯ จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท สำนักงานกฎหมายโชติวัฒน์ จำกัด เพื่อให้บริการเร่งรัดหนี้สินแก่ลูกค้าอย่างเป็นทางการด้วยทีมงานทนายและผู้ติดตามทวงถามมืออาชีพ โดยช่วยเหลือลูกค้าในการเก็บหนี้และลดความเสียหายจากบิลค้างชำระตั้งแต่ขั้นตอนการเจรจาต่อรองไปจนถึงการฟ้องร้องดำเนินคดี ทั้งนี้การติดตามทวงถามจะอยู่บนพื้นฐานการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้าและลูกหนี้ให้ยังคงอยู่ โดยบริการเราอยู่ภายใต้เงือนไข “เก็บไม่ได้-ไม่คิดเงิน (ค่าบริการ)”

2543 อินราฯ ได้รับการรับรองให้เป็นสมาชิก Credit Alliance ของ Coface 1 ใน 3 ของผู้รับประกันภัยด้านสินเชื่อการส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งคัดเลือกสมาชิกที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นประวัติอันยาวนานทางธุรกิจ หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งความถูกต้องและคุณภาพของรายงานทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยม ในปี 2545-2546 ทางบริษัทฯได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง กลุ่มเอเชียเกท (Asiagate Group) ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของผู้ประกอบธุรกิจผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจที่ดีที่สุดในแต่ละประเทศแถบเอเชียเข้าด้วยกัน

2519 บริษัท สำนักวิจัยอินรา จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทขึ้นที่กรุงเทพมหานครในเดือนมีนาคม 2519 โดย ดร.เฟรเดอริค แอล แอเย่อร์โดยนับเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการจัดทำรายงานความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ และการวิเคราะห์ทางธุรกิจในขณะนั้น

รายงานข้อมูลทางธุรกิจ

สำหรับบริษัทในไทย

                รายงานข้อมูลทางธรุกิจ หรือที่รู้จักกันว่า Business Information Report คือแหล่งข้อมูลที่สามารถใช้เพื่อประเมินบริษัทคู่ค้าได้อย่างรวดเร็วและน่าเชื่อถือเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงในการตรวจสอบสถานะการมีตัวตนและการจดทะเบียนบริษัทของคู่ค้า, การขอซื้อสินค้าแบบมีเครดิต, การขอสินเชื่อทางธุรกิจ, การประเมินความเสี่ยงสำหรับบริษัทรับประกันภัยสินเชื่อ, การร่วมมือทางธุรกิจระหว่างคู่ค้า, การควบรวมกิจการ, การทำตลาด และเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจอื่นๆ

                โดยในรายงานจะประกอบด้วยข้อมูลสำคัญ ที่จำเป็นต้องใช้ในการประเมินความมั่นคงทางการเงินและศักยภาพในการ ชำระหนี้คืนของลูกค้าปัจจุบันหรือบริษัทที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าในอนาคต ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจให้เครดิตเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยข้อมูลเชิงลึก ประวัติความเป็นมา ข้อมูลทางการเงินที่สำคัญ รวมถึงการดำเนินกิจการของบริษัทคู่ค้า ซึ่งข้อมูลที่ได้ทั้งหมดจะถูกรวบรวมและดำเนินการโดยทีมงานที่มีประสบการณ์และความชำนาญในแต่ละภาคส่วนผ่านระบบและซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยเพื่อให้ออกมา เป็นข้อมูลที่พร้อมใช้งาน หลังจากนั้นจะมีการตรวจสอบความถูกต้องรวมถึงการวิเคราะห์โดยนักวิเคราะห์ของเราเพื่อให้มั่นใจได้ว่าอันดับและคะแนนที่ได้นั้นถูกต้องแม่นยำที่สุดก่อนที่จะส่งรายงานให้ลูกค้า

สำหรับบริษัทในต่างประเทศ

                นอกจากรายงานข้อมูลของบริษัทในไทยแล้ว อินราฯ ยังมีบริการข้อมูลของบริษัทต่างประเทศผ่านทางเครือข่ายหุ้นส่วนทางธุรกิจของเราซึ่งผ่านมาตรฐานการคัดเลือกอย่างระมัดระวังและเข้มงวดเพื่อสนับสนุน ลูกค้าที่มีฐานการตลาดในต่างประเทศ อย่างไรก็ดีรายละเอียดและหัวข้อแต่ละหัวข้อของรายงานจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ เนื่องจากข้อจำกัดในกฎระเบียบรวมถึงกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการเปิดเผยข้อมูลต่างๆในประเทศนั้นๆ หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม ท่านสามารถติดต่อ ขอข้อมูลหรือตัวอย่างรายงานมายังทีมงานฝ่ายขาย ที่ sales@inra.co.th

บริการออนไลน์

                ในโลกที่ทุกอย่างหมุนไปด้วยความรวดเร็วการมีข้อมูลพร้อมใช้งานได้ทันทีสำหรับตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วเท่าทันความเป็นไปของโลกจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ด้วยบริการออนไลน์ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกของบริษัทฯจะสามารถเข้าถึงข้อมูลในฐานข้อมูลของเราได้ ผ่านแล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่งมือถือ ตลอด 24 ชั่วโมง

บริการเร่งรัดหนี้สิน

                การเรียกเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ดูเหมือนจะเป็นปัญหาคลาสสิก แต่ก็สามารถสร้างผลกระทบต่อธุรกิจได้อย่างใหญ่หลวงหากไม่แก้ปัญหานี้อย่างถูกต้องและถูกเวลา หลายบริษัทอาจต้องประสบกับการที่พนักงานของตนต้องมาเสียเวลาไปกับการนั่งตามบิลค้างชำระกับลูกค้า ซึ่งกลายมาเป็นลูกหนี้ แทนที่จะได้ใช้เวลาในการดูแลเรื่องการขายหรือดูแลกิจกรรมเพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัทอย่างเติมที่ และในบางครั้ง การฟ้องร้องก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีสำหรับการแก้ปัญหานี้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการที่ต้องดำเนินกระบวนการเป็นแรมปีโดยไม่อาจทราบได้แน่ชัดว่าเมื่อชนะคดีแล้วจะได้รับชำระหนี้หรือสามารถบังคับคดีเรียกเงินคืนได้มากน้อยเพียงใด

                ด้วยประเด็นพื้นฐานที่แก้ไม่ง่ายนี้ เราจึงได้รับคำเรียกร้องจากลูกค้า ทำให้นอกเหนือจากบริการข้อมูลทางธุรกิจแล้ว อินราฯยังได้เพิ่มบริการเร่งรัดติดตามหนี้สิน ในปี 2533 อีกด้วย และได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท สำนักงานกฎหมายโชติวัฒน์ จำกัด เพื่อรองรับการขยายงานในบริการด้านนี้ ในปี 2547 โดยสำนักงานกฎหมายของเราเป็นหนึ่งสมาชิกของสภาทนายความประเทศไทย ในการติดตามทวงถามนั้นเอกสารทั้งหมดที่ส่งไปยังลูกหนี้ โดยเฉพาะจดหมายทวงถาม จะส่งไปในนามสำนักงานกฎหมายของเรา โดยความดูแลของทนายความผู้เชี่ยวชาญ ทีมงาน รวมถึงผู้ติดตามทวงถามที่มีประสบการณ์ ปัจจุบัน ลูกค้าของเรา ประกอบด้วย บริษัทประกันสินเชื่อช้ามประเทศ, บริษัทเริ่งรัดหนี้สินจากต่างประเทศที่มีหนี้คงค้างในไทย และบริษัทชั้นนำในประเทศ

                “เก็บไม่ได้-ไม่คิดเงิน” เป็นหลักการการคิดค่าบริการที่เราใช้ โดยเชื่อว่าเป็นเงือนไขที่ยุติธรรมและเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าที่สุดเงือนไขหนึ่ง โดยหากทีมงานไม่สามารถเรียกเก็บหนี้ได้เลย ลูกค้าก็ไม่ต้องชำระค่าบริการใดๆต่อเราเลย เช่นกัน แต่หากมีการเร่งรัดตามหนี้มาได้ ทั้งหมด หรือบางส่วน ทางอินราฯจะคิดค่าบริการในรูปแบบค่าคอมมิชชั่นตามสัดส่วนของหนี้ที่เรียกเก็บได้เท่านั้น ภายใต้เงื่อนไขนี้ลูกค้าสามารถลองส่งเรื่องมาให้ทางเราติดตามได้โดยไม่มีค่าแรกเข้าหรือค่าสมาชิกใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ จากประสบการณ์ของเราพบว่าการชำระหนี้จากลูกหนี้มักจะเกิดขึ้นในช่วงการติดตามทวงถามก่อนการฟ้องคดีต่อศาล ขั้นตอนและวิธีการนี้นับเป็นวิธีการคลี่คลายปัญหาหนี้คงค้างที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง

                นอกจากนี้ ในทุกเดือน ทางอินราฯจะนำส่งรายงานความคืบหน้าในเคสที่ลูกค้าส่งมาให้ดำเนินการติดตาม พร้อมคำแนะนำจากทีมงานหรือทนายในแต่ละกรณี เพื่อให้ลูกค้าสามารถพิจารณาในการดำเนินการขั้นตอนต่อไปได้

                สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนี้คงค้างของท่าน หรือค่าคอมมิชชั่น สามารถติดต่อได้ที่ debt@inra.co.th

บริการจัดทำรายงานเชิงลึก

                เมื่อบิลหรือใบแจ้งหนี้ถูกนับเป็นรายได้ของบริษัท นั่นหมายความว่ามูลค่าหรือยอดตัวเลขนี้จะต้องถูกนำไปคำนวณภาษีเงินได้ด้วยเช่นกัน แล้วหากตัวเลขนี้ไม่ได้เป็นยอดเงินที่ไหลเข้าธุรกิจจริงเพราะลูกค้าไม่จ่ายหนี้ เราจะต้องจ่ายภาษีในส่วนนี้ทั้งที่ไม่ได้รับเงินจริงหรือ?

                ในบางประเทศ การจัดทำรายงานแสดงรายละเอียดการติดตามหนี้เสียจากหน่วยงานอื่นหรือบุคคลที่สามเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการนำหนี้เสียนั้นมาตัดเป็นหนี้สูญ โดยหลังจากที่เราดำเนินการติดตามและพบว่าการติดตามไม่เป็นผล รวมถึงการฟ้องคดีต่อศาลไม่ใช่ทางออกหรือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า เราสามารถทำรายงานเชิงลึกตามที่ลูกค้าร้องขอเพื่อดำเนินการตัดหนี้สูญได้ โดยอินราฯมีรูปแบบรายงานเฉพาะของเราเอง ขณะที่ลูกค้ายังสามารถเพิ่มหัวข้อคำถามบางหัวข้อลงเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการนำไปใช้ได้ การทำรายงานนี้ชนิดนี้มีค่าบริการ ซึ่งจะต้องได้รับความเห็นชอบจากลูกค้าก่อนดำเนินการเท่านั้น

                นอกจากกรณีหนี้เสีย รายงานเชิงลึกยังมีการนำมาใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในเคสที่สงสัยว่าจะมีการฉ้อโกงเกิดขึ้นอีกด้วย รายละเอียดของรายงานจะถูกออกแบบเพื่อรองรับลูกค้าต่างประเทศที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้ในการอ้างอิงเป็นการภายใน ของหน่วยงานของตนว่าเคสที่มีการเคลมจากลูกค้านั้นมีมูลจริงหรือไม่ สำหรับรายงานเพื่อวัตถุประสงค์นี้ ลูกค้าและทีมงานดูแลของเราจำเป็นต้องพูดคุยกันถึงหัวข้อและรายละเอียดประเด็นที่จำเป็น ก่อนเริ่มดำเนินการ รายละเอียดค่าบริการและตัวอย่างรายงาน สามารถติดต่อได้ที่ debt@inra.co.th

บริการฟ้องร้องและดำเนินคดีต่อศาล

                ในกรณีที่การติดตามทวงถามไม่เป็นผล และลูกหนี้ยังคงปฏิเสธการชำระหนี้ต่อเจ้าหนี้ การดำเนินการทางกฏหมายอาจกระทำได้โดยการฟ้องร้อง โดยทนายความที่มีประสบการณ์อันยาวนานของเรา ทั้งนี้การคิดค่าบริการจะเป็นในรูปแบบของการเหมาจ่ายซึ่งขึ้นอยู่กับยอดหนี้และความซับซ้อนของคดี ไม่มีการคิดค่าบริการรายชั่วโมง

                อย่างไรก็ดี นอกจากค่าบริการทนายความแล้ว ลูกค้าพึงทราบถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นในกระบวนการดำเนินคดีเพิ่มเติมคือ

  1. ค่าธรรมเนียมศาล
  • อัตราร้อยละ 2 ของทุนทรัพย์ที่ฟ้องร้องในส่วนที่ไม่เกิน 50 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 200,000 บาท
  • อัตราร้อยละ 0.1 ของทุนทรัพย์ส่วนที่เกิน 50 ล้านบาท
ค่าธรรมเนียมศาลนี้สามารถขอคืนได้เมื่อชนะคดีและสิ้นสุดกระบวนการยึดทรัพย์บังคับคดี
  1. ค่าแปลเอกสารและค่าล่าม หากจำเป็นต้องใช้ เนื่องจากเอกสารและพยายานจำเป็นต้องเบิกความโดยใช้ภาษาไทยเท่านั้น
  2. ค่าเดินทาง ในกรณีที่บริษัทลูกหนี้มิได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมฑล
สอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ debt@inra.co.th

ทำเนียบผู้บริหาร

ติดต่อเรา

International Research Associates (INRA) Ltd.

17th Fl. Olympia Thai Tower, 444 Ratchadapisek Road, Samsen Nok, Huai Khwang, Bangkok 10310, Thailand
Tel : (662) 512-3998 Fax: (662) 513-1764
Email: sales@inra.co.th or debt@inra.co.th

Contact Form

Service*

Close Menu